Header Ads

Header ADS

พิธีพุทธาภิเษกเหรียญ รุ่นศรัทธาบารมี(ศิษย์สร้างถวาย) จัดขึ้นโดยคณะศิษยานุศิษย์ หลวงปู่ทอง ปภากโร

เมื่อวันที่22 กรกฎาคม 2566​ พิธีพุทธาภิเษกเหรียญ รุ่นศรัทธาบารมี(ศิษย์สร้างถวาย) จัดขึ้นโดยคณะศิษยานุศิษย์ หลวงปู่ทอง ปภากโร ณ วัดบ้านคูบ ต.คูบ อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ

ช่วงเช้ามีพิธีบวงสรวงหน้าเจดีย์บรรจุสรีรสังขารหลวงปู่  ท่านผู้นำชุมชน กำนันสุจิตตรา อาษากิจ ท่านอิสรา โพธิ์เงิน นายอำเภอน้ำเกลี้ยงได้กล่าวต้อนรับคณะศิษยานุศิษย์, คุณแม่แก้ว สุดารัตน์  (แม่ณเดชน์ คูกิมิยะ)และคณะผู้มาร่วมงานในพิธีอย่างเป็นทางการ


จากนั้น ดร.นพรัตน์ สำเภา ตัวแทน ศิษยานุศิษย์และผู้สร้างวัตถุมงคล รุ่น ศรัทธาบารมี(ศิษย์สร้างถวาย) กล่าวชี้แจงวัตุประสงค์ในการจัดสร้างและประกาศรายนามผู้ร่วมสร้าง ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการจัดสร้างเหรียญวัตถุมงคล รุ่นศรัทธาบารมี (ศิษย์สร้างถวาย) เพื่อ1.สมทบทุนสร้างศาลาการเปรียญวัดบ้านคูบ เพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาในบารมีปภากโร ได้มีส่วนร่วมก่อสร้างศาลา และการดำเนินก่อสร้างให้แล้วเสร็จ ในการจัดสร้างวัตถุมงคล รุ่นศรัทธาบารมี (ศิษย์สร้างถวาย) นี้ จึงได้เชิญพุทธศาสนิกชน และศิษยานุศิษย์ได้ร่วมแรงศรัทธาในการสร้างศาลาการเปรียญร่วมกันในครั้งนี้2.ปรับปรุงบูรณะมหาเจดีย์บูรพาจารย์ ซึ่งภายในมหาเจดีย์บรรจุสรีระสังขารของหลวงปู่ทอง ปภากโร เพื่อให้ศิษยานุศิษย์ได้กราบไหว้สักการะเป็นศิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว เป็นศูนย์กลางจุดยึดเหนี่ยวจิตและระลึกถึงคุณงามความดี ความเมตตา ความสมณะของหลวงปู่ เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตต่อไป


3.อีกทั้งยังมีพิธีมอบทุนการศึกษาเด็กเรียนดี  พฤติกรรมดี ขาดแคลนทุนทรัพย์และขาดโอกาสทางการศึกษาของลูกๆหลานๆในชุมชนต่างๆใน อำเภอน้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ เนื่องจากเด็กและเยาวชนจะเติบโตเป็นกำลังหลักในการพัฒนาชุมชน สังคม และประเทศชาติต่อไป

ในการนี้ทางชมรมศิษย์หลวงปู่ทอง ปภากโร ได้ร่วมทำบุญ 6,500 บาท จากการขายเสื้อชมรม โดยแบ่งเป็นทำบุญถวายซองปัจจัยพระเจริญพระพุทธมนต์ 4,500 บาท  2,000 ร่วมบุญถวายภัตตาหารพระภิกษุสงฆ์

สำหรับท่านใดมีจิตศรัทธาอยากร่วมบุญหรือครั้งนี้ 

สามารถ โอนเข้าบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขากันทรารมย์​  เลขที่ 662-5-5-4050-1 นายบุญเลิศ ภาคะ และ​ นายกิตกร พิมพ์บัวมี และนางสุจิตรา อาษากิจ​  หรือสอบถาม​ โทร.089-717-4279  (นายกเลิศ), 

โทร.082-465-7977 (คุณเล้ง ), โทร.088-3580-071

(ครูเอ็ม)🙏🙏🙏🙏

ขอให้ทุกท่านมีความสุขร่ำรวยๆด้วยบารมี  “ปภากโร” ทุกท่าน ทุกคนเทอญ สาธุ สาธุ สาธุ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

#หลวงปู่ทอง_ปภากโร

#กูรูฟิล์มไทยแลนด์

#ข่าวสยามชนออนไลน์

#หนังสือพิมพ์สยามชน

#​kradangnga.com

KESSARAPORN​ PANASSUWANKIRI

0955516345​

No comments

Powered by Blogger.