Header Ads

Header ADS

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ โปรดให้ผู้แทนพระองค์ ไปเป็นประธานในพิธีมอบรางวัล "คนดีศรีสยาม" เพชรแห่งสยาม ครั้งที่ 11

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ โปรดให้ผู้แทนพระองค์ ไปเป็นประธานในพิธีมอบรางวัล "คนดีศรีสยาม" เพชรแห่งสยาม ครั้งที่ 11

          28 กันยายน 2565 ที่ห้องดอนเมืองบอลรูม โรงแรมอมารี ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ โปรดให้ นายบุญเชิด กันภัย รองผู้อำนวยการกองงานในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เป็นผู้แทนพระองค์ไปเป็นประธานในพิธีมอบรางวัล "คนดีศรีสยาม" เพชรแห่งสยาม ครั้งที่ 11


          ซึ่งโครงการเทิดพระเกียรติองค์ราชัน ร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดขึ้นเพื่อยกย่อง เป็นกำลังใจ รณรงค์ และส่งเสริมให้เกิดการทำความดีในสังคม ตามคติที่ว่า "คุณธรรมนำแผ่นดิน" โดยได้น้อมนำพระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในเรื่องหลักแห่งการทำความดี มาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต และส่งเสริมให้เกิดการทำความดีเป็นต้นแบบตัวอย่างในสังคมไทย ซึ่งได้พิจารณาคัดเลือกบุคคล หน่วยงาน และองค์กร จากหลากหลายสาขาอาชีพทั่วประเทศ โดยปีนี้ มีผู้ได้รับคัดเลือกให้เข้ารับรางวัล จำนวน 58 คน ประกอบด้วย พระสงฆ์ จำนวน 8 รูป, บุคคล หน่วยงาน องค์กร จำนวน 50 คน รวมถึงผู้จัดละครคนดัง ละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” และเป็นผู้กำกับรายการโทรทัศน์ผู้หญิงคนแรกของประเทศไทย คุณหน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ร่วมเข้ารับรางวัลในครั้งนี้


          ภายในงาน นางสาวสิริภา  สัจจเดชะ  อายุ 29 ปี ผู้ได้รับรางวัล คนดีศรีสยาม “เพชรแห่งสยาม” ครั้งที่ 11 ประจำปี 2565 ในโครงการเทิดพระเกียรติองค์ราชัน สาขาผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น พร้อมกับ นางสิริยา  สัจจเดชะ (มารดา) ซึ่งได้รับรางวัล คนดีศรีสยาม “เพชรแห่งสยาม” สาขาผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

          โดยนางสาวสิริภา  สัจจเดชะ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจ และภาคภูมิใจ เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลถึง 2 ครั้ง ภายใน 1 เดือน รู้สึกดีที่เราได้มีโอกาสสร้างคุณธรรมให้กับสังคม เกิดประโยชน์กับสังคมที่ได้รับเป็นอย่างดี และอยากจะทำความดีแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เพื่อพัฒนาสังคมไปในทางที่ดี และเป็นกำลังเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับสังคมต่อไป ทุกรางวัลที่ได้จะรู้สึกตื่นเต้นตลอด เป็นการดีใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ของคนตัวเล็ก ๆ อย่างเราที่ได้รับรางวัลต่อเนื่องถึง 2 รางวัลในหนึ่งเดือน”

          นางสาวสิริภา ได้ฝากถึงเยาวชนคนรุ่นใหม่ในยุคนี้ ขอให้ใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ เราได้แชร์ในเรื่องที่ดี ๆ ให้แก่กันและกัน เรื่องการทำความดีเพื่อสนับสนุนคนทั่วไปให้มองเห็นความสำคัญในขณะที่ได้เจอมูลนิธิ หรือเจอสังคมที่พอช่วยเหลือกันได้เราก็จะช่วยขับเคลื่อนและร่วมกันพัฒนาสังคมให้น่าอยู่ ให้น่ารักแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ สำหรับตัวดิฉันเองก็ยังขอมุ่งมั่นที่จะทำความดีแบบนี้ต่อไปในขณะที่ยังมีลมหายใจอยู่ค่ะ

#​kaomaadoo.net​

CHATCHAI​  DAENGKASEM​

0830760579​


No comments

Powered by Blogger.